โหมดโทสต์
โหมดนี้จะปิ้งขนมปังจนเป็นสีน้ำตาลทอง ทำให้ขนมปังปิ้งอร่อย กรอบนอก นุ่มใน นอกจากการปิ้งขนมปัง ยังสามารถใช้ปิ้งเบเกิลและอิงลิชมัฟฟินที่หั่นครึ่งตามแนวนอนได้อีกด้วย
เครื่องปิ้งขนมปัง BALMUDA The Toaster
ดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุดจากขนมปังทุกชนิด
เพียงปฏิบัติตาม 4 ขั้นตอนด้านล่าง
ขนมปังทุกก้อนมีด้านบนและด้านล่าง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้วางแต่ละชิ้นโดยหันด้านบนออก สำหรับขนมปัง “รูปภูเขา” นั้น “ยอด” จะอยู่ด้านบน สำหรับขนมปังสี่เหลี่ยมและขนมปังอื่นๆ ให้ตรวจสอบว่าด้านไหนคือด้านบน หากคุณจะปิ้งชิ้นเดียว ให้วางไว้ตรงกลาง หากมีมากกว่าหนึ่ง ให้กระจายให้เท่าๆ กัน
หากเครื่องปิ้งขนมปังของคุณมีเกล็ดขนมปังจากการใช้งานครั้งก่อน มันจะดูดซับพลังงานและป้องกันไม่ให้ขนมปังของคุณปิ้งอย่างเหมาะสม อย่าลืมทำความสะอาดเครื่องปิ้งขนมปังเป็นประจำเพื่อการปิ้งที่อร่อยและไว้วางใจได้
ไม่ว่าคุณจะปิ้งขนมปังประเภทใด หรือปิ้งหลายชิ้นในคราวเดียว ให้เติมน้ำ 5cc เท่าเดิมเสมอ
ในโหมดคลาสสิค ไม่ใช้ไอน้ำ จึงไม่ต้องใช้น้ำ การเติมเข้าไปอาจทำให้เกิดการสะสมในหม้อต้มน้ำและทำให้เครื่องทำงานผิดปกติได้
ขั้นตอนที่ 3
แต่ละโหมดใช้วิธีการทำความร้อนที่แตกต่างกัน
อ่านต่อเพื่อเรียนรู้ว่าโหมดใดที่เหมาะกับขนมปังประเภทใด
โหมดนี้จะปิ้งขนมปังจนเป็นสีน้ำตาลทอง ทำให้ขนมปังปิ้งอร่อย กรอบนอก นุ่มใน นอกจากการปิ้งขนมปัง ยังสามารถใช้ปิ้งเบเกิลและอิงลิชมัฟฟินที่หั่นครึ่งตามแนวนอนได้อีกด้วย
โหมดการปิ้งที่อุณหภูมิสูงนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับขนมปังปิ้งชีสและเมนูอื่นๆ ที่มีส่วนผสมวัตถุดิบอยู่ด้านบน นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับพิซซ่าหรือเมนูอุ่นผักและผลไม้ได้อีกด้วย
อุ่นเนื้อด้านในอย่างทั่วถึงโดยไม่ทำให้พื้นผิวเป็นสีน้ำตาล เหมาะกับขนมปังบาแก็ต โรล ขนมปังถั่ว และทำให้มัฟฟินอุ่น จนฟู เหมือนอบสดใหม่ๆ
ออกแบบมาเพื่อจำลองเตาอบของคนทำขนมปัง โหมดนี้จะสร้างรสชาติ เนื้อสัมผัส และความชื้นที่ครั้งหนึ่งเคยสัมผัสได้กับขนมปังอบสดใหม่เท่านั้น ครัวซองต์เนยจะอุ่นและกรอบโดยไม่ไหม้ และเหมาะกับเดนิชและสโคนเมื่อคุณต้องการให้มันกรอบ
โหมดนี้ใช้ความร้อนโดยไม่ใช้ไอน้ำ โดยมีการตั้งค่าอุณหภูมิที่แตกต่างกันสามแบบ (170°C / 200°C / 250°C) เช่นเดียวกับเตาอบทั่วไป เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเตรียมอาหารจานเล็กๆ เช่น กราแตง คุกกี้ หรือแม้แต่อาหารแช่แข็งที่สามารถปรุงในเตาอบได้
ทดลองกับขนมปังที่คุณชื่นชอบ
โหมดโทสต์ปิ้งขนมปังจนเป็นสีน้ำตาลทอง นอกจากการปิ้งขนมปังแล้ว คุณยังสามารถใช้ปิ้งเบเกิลและอิงลิชมัฟฟินที่หั่นครึ่งตามแนวนอนได้อีกด้วย |
|
White bread (room temperature) | 2.5~3.5 min |
White bread (refrigerated) | 3.5~4.5 min |
White bread square (room temperature) | 2.5~3.5 min |
White bread square (refrigerated) | 3.5~4.5 min |
Bagels (room temperature) | 4~5 min |
Bagels (refrigerated) | 6~8 min |
English Muffin (room temperature) | 3~4 min |
English Muffin (refrigerated) | 3~4 min |
โหมดชีสโทสต์เนื่องจากความร้อนสูงจึงเหมาะกับขนมปังปิ้งชีสและเมนูอื่นๆ ที่ใส่วัตถุดิบ ไว้ด้านบน |
|
Cheese toast (room temperature) | 3.5~4.5 min |
Cheese toast (refrigerated) | 4.5~6 min |
Pizza (room temperature) | 3.5~4.5 min |
Pizza (refrigerated) | 4.5~6 min |
โหมดบาแก็ตอุ่นเนื้อขนมปังด้านในอย่างทั่วถึง โดยไม่ทำให้ผิวด้านนอกเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล เหมาะสำหรับ ขนมปังบาแก็ต โรล ขนมปังไส้ถั่ว และมัฟฟิน ทำให้ขนมปังกลับมานุ่มฟู สดใหม่เหมือนเพิ่งออกจากเตา |
|
Baguette (room temperature) | 3~4 min |
Baguette (refrigerated) | 5~8 min |
Bread roll (room temperature) | 3~5 min |
Baguette (refrigerated) | 6~8 min |
French Bread (room temperature) | 2~4 min |
French Bread (refrigerated) | 4~6 min |
Bean Bun (room temperature) | 3~4 min |
Bean Bun (refrigerated) | 6~8 min |
โหมดครัวซองต์อุ่นเนื้อขนมปังด้านในอย่างทั่วถึงและทำให้ผิวด้านนอกกรอบ เหมาะสำหรับ ครัวซองต์ เดนิชและสโคน |
|
Croissant (room temperature) | 3~4 min |
Croissant (refrigerated) | 5~7 min |
Apple Pie/ Burger bun/ Brownies/ Cinnamon roll/ Danish/ Donut/ Hot dog bun/ Pain au chocolat/ Pita bread/ Scone/ Tortilla | 3~5 min |
โหมดคลาสสิค170/200/250°C (ไม่ต้องเติมน้ำ) |
|
Rice cake | 250°C 5~7 min |
Gratin (room temperature) | 200°C 10~15 min |
Gratin (refrigerated) | 250°C 5~7 min |
Note:
* อย่าวางขนมปังสูงเกิน 5.5 ซม. ในเครื่องปิ้งขนมปัง เนื่องจากขนมปังอาจไหม้ได้หากอยู่ใกล้ท่อทำความร้อนมากเกินไป
* หากมีท็อปปิ้งหรือส่วนผสมที่อาจหยดได้ ต้องแน่ใจว่าใช้ถาดหรือจานกันความร้อน
Wait 30 seconds after heating the pastry using Croissant Mode. The butter will settle and the pastry will regain its crispiness..
Even if you are toasting thicker bread or more slices, you don’t need to add extra time. Check the recommended times and experiment to find the timer setting that gives the results you prefer.
Why isn’t more time needed for thicker bread?
The changing temperature inside the toaster is precisely measured and automatically adjusted by switching the heater on and off. This precision lets the toaster give any kind of bread the same toasted finish in the same amount of time, from thicker slices that are hard to warm up to thinner slices that warm up quickly.
Put slices in the toaster frozen and add an extra 1 or 2 minutes to the timer.
* Freezing bread preserves its flavor better than refrigerating it. We recommend freezing any bread you don’t eat on the day it was baked.
MAINTENANCE
Clean the crumb catcher after every use, and clean the other parts
when build-up becomes noticeable. The crumb catcher, toasting
rack, and boiler cover are removable. * Product shown here is US model.