วิธีใช้งานเครื่องปิ้งขนมปัง BALMUDA The Toaster

เครื่องปิ้งขนมปัง BALMUDA The Toaster ดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุดจากขนมปังทุกชนิด
เพียงปฏิบัติตาม 4 ขั้นตอนด้านล่าง

ขั้นตอนที่ 1

ใส่ขนมปัง

ขั้นตอนที่ 2

เติมน้ำ

ขั้นตอนที่ 3

เลือกโหมด

ขั้นตอนที่ 4

ตั้งเวลา

วิธีใช้งานเครื่องปิ้งขนมปัง
BALMUDA The Toaster

เครื่องปิ้งขนมปัง BALMUDA The Toaster
ดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุดจากขนมปังทุกชนิด
เพียงปฏิบัติตาม 4 ขั้นตอนด้านล่าง

ขั้นตอนที่ 1

ใส่ขนมปัง

STEP 2

Add water

STEP 3

Select mode

STEP 4

Set timer

ขั้นตอนที่ 1

ใส่ขนมปัง

สุดยอดของการปิ้งขนมปัง เริ่มต้นด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง

วางขนมปังโดยหงายขึ้นและเว้นระยะห่างเท่าๆ กัน

ขนมปังทุกก้อนมีด้านบนและด้านล่าง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้วางแต่ละชิ้นโดยหันด้านบนออก สำหรับขนมปัง “รูปภูเขา” นั้น “ยอด” จะอยู่ด้านบน สำหรับขนมปังสี่เหลี่ยมและขนมปังอื่นๆ ให้ตรวจสอบว่าด้านไหนคือด้านบน หากคุณจะปิ้งชิ้นเดียว ให้วางไว้ตรงกลาง หากมีมากกว่าหนึ่ง ให้กระจายให้เท่าๆ กัน

หากเครื่องปิ้งขนมปังของคุณมีเกล็ดขนมปังจากการใช้งานครั้งก่อน มันจะดูดซับพลังงานและป้องกันไม่ให้ขนมปังของคุณปิ้งอย่างเหมาะสม อย่าลืมทำความสะอาดเครื่องปิ้งขนมปังเป็นประจำเพื่อการปิ้งที่อร่อยและไว้วางใจได้

ขั้นตอนที่ 2

เติมน้ำ

ก่อนใช้งานแต่ละครั้ง ให้เทน้ำ 5 ซีซี ลงในช่องเติมน้ำโดยใช้ถ้วยพิเศษ
ข้ามขั้นตอนนี้หากใช้โหมดคลาสสิค

ใช้ปริมาณน้ำเท่ากันทุกครั้ง

ไม่ว่าคุณจะปิ้งขนมปังประเภทใด หรือปิ้งหลายชิ้นในคราวเดียว ให้เติมน้ำ 5cc เท่าเดิมเสมอ

ในโหมดคลาสสิค ไม่ใช้ไอน้ำ จึงไม่ต้องใช้น้ำ การเติมเข้าไปอาจทำให้เกิดการสะสมในหม้อต้มน้ำและทำให้เครื่องทำงานผิดปกติได้

ขั้นตอนที่ 3

เลือกโหมด

แต่ละโหมดใช้วิธีการทำความร้อนที่แตกต่างกัน
อ่านต่อเพื่อเรียนรู้ว่าโหมดใดที่เหมาะกับขนมปังประเภทใด

โหมดโทสต์

โหมดนี้จะปิ้งขนมปังจนเป็นสีน้ำตาลทอง ทำให้ขนมปังปิ้งอร่อย กรอบนอก นุ่มใน นอกจากการปิ้งขนมปัง ยังสามารถใช้ปิ้งเบเกิลและอิงลิชมัฟฟินที่หั่นครึ่งตามแนวนอนได้อีกด้วย

โหมดชีสโทสต์

โหมดการปิ้งที่อุณหภูมิสูงนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับขนมปังปิ้งชีสและเมนูอื่นๆ ที่มีส่วนผสมวัตถุดิบอยู่ด้านบน นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับพิซซ่าหรือเมนูอุ่นผักและผลไม้ได้อีกด้วย

โหมดขนมปังฝรั่งเศส

อุ่นเนื้อด้านในอย่างทั่วถึงโดยไม่ทำให้พื้นผิวเป็นสีน้ำตาล เหมาะกับขนมปังบาแก็ต โรล ขนมปังถั่ว และทำให้มัฟฟินอุ่น จนฟู เหมือนอบสดใหม่ๆ

โหมดครังซองต์

ออกแบบมาเพื่อจำลองเตาอบของคนทำขนมปัง โหมดนี้จะสร้างรสชาติ เนื้อสัมผัส และความชื้นที่ครั้งหนึ่งเคยสัมผัสได้กับขนมปังอบสดใหม่เท่านั้น ครัวซองต์เนยจะอุ่นและกรอบโดยไม่ไหม้ และเหมาะกับเดนิชและสโคนเมื่อคุณต้องการให้มันกรอบ

โหมดคลาสสิค 170 / 200 / 250°C

โหมดนี้ใช้ความร้อนโดยไม่ใช้ไอน้ำ โดยมีการตั้งค่าอุณหภูมิที่แตกต่างกันสามแบบ (170°C / 200°C / 250°C) เช่นเดียวกับเตาอบทั่วไป เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเตรียมอาหารจานเล็กๆ เช่น กราแตง คุกกี้ หรือแม้แต่อาหารแช่แข็งที่สามารถปรุงในเตาอบได้

รายการเวลาในการอบ

 

  ทดลองกับขนมปังที่คุณชื่นชอบ

โหมดโทสต์

ปิ้งขนมปังจนเป็นสีน้ำตาลทอง นอกจากการปิ้งขนมปังแล้ว คุณยังสามารถใช้ปิ้งเบเกิลและอิงลิชมัฟฟินที่หั่นครึ่งตามแนวนอนได้อีกด้วย

White bread (room temperature) 2.5~3.5 min
White bread (refrigerated) 3.5~4.5 min
White bread square (room temperature) 2.5~3.5 min
White bread square (refrigerated) 3.5~4.5 min
Bagels (room temperature) 4~5 min
Bagels (refrigerated) 6~8 min
English Muffin (room temperature) 3~4 min
English Muffin (refrigerated) 3~4 min

โหมดชีสโทสต์

เนื่องจากความร้อนสูงจึงเหมาะกับขนมปังปิ้งชีสและเมนูอื่นๆ ที่ใส่วัตถุดิบ ไว้ด้านบน

Cheese toast (room temperature) 3.5~4.5 min
Cheese toast (refrigerated) 4.5~6 min
Pizza (room temperature) 3.5~4.5 min
Pizza (refrigerated) 4.5~6 min

โหมดบาแก็ต

อุ่นเนื้อขนมปังด้านในอย่างทั่วถึง โดยไม่ทำให้ผิวด้านนอกเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล เหมาะสำหรับ ขนมปังบาแก็ต โรล ขนมปังไส้ถั่ว และมัฟฟิน ทำให้ขนมปังกลับมานุ่มฟู สดใหม่เหมือนเพิ่งออกจากเตา

Baguette (room temperature) 3~4 min
Baguette (refrigerated) 5~8 min
Bread roll (room temperature) 3~5 min
Baguette (refrigerated) 6~8 min
French Bread (room temperature) 2~4 min
French Bread (refrigerated) 4~6 min
Bean Bun (room temperature) 3~4 min
Bean Bun (refrigerated) 6~8 min

โหมดครัวซองต์

อุ่นเนื้อขนมปังด้านในอย่างทั่วถึงและทำให้ผิวด้านนอกกรอบ เหมาะสำหรับ ครัวซองต์ เดนิชและสโคน

Croissant (room temperature) 3~4 min
Croissant (refrigerated) 5~7 min
Apple Pie/ Burger bun/ Brownies/ Cinnamon roll/ Danish/ Donut/ Hot dog bun/ Pain au chocolat/ Pita bread/ Scone/ Tortilla 3~5 min

โหมดคลาสสิค

170/200/250°C (ไม่ต้องเติมน้ำ)

Rice cake 250°C 5~7 min
Gratin (room temperature) 200°C 10~15 min
Gratin (refrigerated) 250°C 5~7 min

Note:

* อย่าวางขนมปังสูงเกิน 5.5 ซม. ในเครื่องปิ้งขนมปัง เนื่องจากขนมปังอาจไหม้ได้หากอยู่ใกล้ท่อทำความร้อนมากเกินไป
* หากมีท็อปปิ้งหรือส่วนผสมที่อาจหยดได้ ต้องแน่ใจว่าใช้ถาดหรือจานกันความร้อน

Wait 30 seconds after heating the pastry using Croissant Mode. The butter will settle and the pastry will regain its crispiness..

     

01 Block cut: Fluffy on the inside, crisp on the outside

     

02 Sliced lengthwise: Crisp and crunchy on the sliced surface

     

03 Sliced crosswise: Crispy inside and out

STEP 4

Set timer

Press the power button on the right side to switch the toaster on,
and then turn the dial clockwise to set the timer. After this, just wait
for your delicious toast to be done.

No extra time needed for extra slices or thickness

Even if you are toasting thicker bread or more slices, you don’t need to add extra time. Check the recommended times and experiment to find the timer setting that gives the results you prefer.

Why isn’t more time needed for thicker bread?

The changing temperature inside the toaster is precisely measured and automatically adjusted by switching the heater on and off. This precision lets the toaster give any kind of bread the same toasted finish in the same amount of time, from thicker slices that are hard to warm up to thinner slices that warm up quickly. 

Put slices in the toaster frozen and add an extra 1 or 2 minutes to the timer.
* Freezing bread preserves its flavor better than refrigerating it. We recommend freezing any bread you don’t eat on the day it was baked.

MAINTENANCE

Cleaning Instructions

Clean the crumb catcher after every use, and clean the other parts
when build-up becomes noticeable. The crumb catcher, toasting
rack, and boiler cover are removable.

* Product shown here is US model.

MAINTENANCE

Cleaning Instructions

Clean the crumb catcher after every use, and clean the other parts
when build-up becomes noticeable. The crumb catcher, toasting
rack, and boiler cover are removable.

* Product shown here is US model.

BALMUDA The Pot


เรียบง่าย มีประสิทธิภาพ
สวยงาม กะทัดรัด

เรียนรู้เพิ่มเติม

BALMUDA The Pot


เรียบง่าย มีประสิทธิภาพ
สวยงาม กะทัดรัด

เรียนรู้เพิ่มเติม

 

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร ข้อเสนอสุดพิเศษ สูตรอาหาร และอื่นๆ อีกมากมายจาก BALMUDA THAILAND

       

    ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร ข้อเสนอสุดพิเศษ สูตรอาหาร และอื่นๆ อีกมากมายจาก BALMUDA THAILAND

         

      ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร ข้อเสนอสุดพิเศษ สูตรอาหาร และอื่นๆ อีกมากมายจาก BALMUDA THAILAND