ทันทีหลังจากเปิดตัวเครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องชงกาแฟก็เข้าสู่แผนงานในฐานะผลิตภัณฑ์ตัวที่สองในซีรีส์ชุดครัว BALMUDA
แผนเริ่มแรกคือการใช้เครื่องอัดอากาศด้วยไฟฟ้า เนื่องจากการใช้มอเตอร์ดันลูกสูบเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ จึงได้คิดค้นวิธีการสกัดกาแฟโดยใช้ไอน้ำดันเมล็ดกาแฟ วิธีการรีดไอน้ำแบบใหม่โดยสิ้นเชิงนี้ทำให้ได้กาแฟที่อร่อยมาก แต่อุปสรรคทางเทคนิค (เช่น การควบคุมแรงดันไอน้ำและความมั่นใจในความสามารถในการทำซ้ำ) นั้นสูงมาก และการพัฒนาก็ทำได้ยาก
ในระหว่างนี้กาต้มน้ำไฟฟ้า (ซึ่งวางแผนไว้สำหรับการเปิดตัวในภายหลัง) ได้เปิดตัวก่อนจริงๆ ตามมาด้วยการเปิดตัวหม้อหุงข้าวและเตาอบของเรา ในที่สุดเครื่องชงกาแฟก็ไม่สามารถตอบสนองความท้าทายทางเทคนิคได้ และการพัฒนาก็ถูกยกเลิกไป สมาชิกทุกคนที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ได้รับความเสียหายอย่างมาก เนื่องจากงานวิจัยที่ใช้เวลาหนึ่งปีโดยทีมวิศวกรจำนวน 10 คนถูกทิ้งลงท่อระบายน้ำ
ไม่กี่ปีต่อมา แนวคิดเรื่องเครื่องชงกาแฟก็ถูกหยิบยกขึ้นมาอีกครั้ง เป็นโครงการร่วมกับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับกาแฟ และนอกเหนือจากเครื่องใช้ในบ้านแล้ว เมล็ดกาแฟยังจำหน่ายอีกด้วย (รูปแบบธุรกิจแบบสมัครสมาชิก)
น่าเสียดายที่ผลลัพธ์คือความพ่ายแพ้อีกครั้ง ภายใต้ข้อจำกัดต่างๆ เราไม่สามารถสร้างรสชาติที่เหมาะสมได้ในครั้งนี้
ฉันคิดว่า “ถ้าไม่ได้ผลก็คงไม่มีความเชื่อมโยง ฉันเดินไปตามถนนที่ไม่มีทางไป”