รสชาติที่เข้มข้นและชัดเจนของ BALMUDA The Brew ผสมอยู่ในเยลลี่ การผสมผสานระหว่างเยลลี่รสขมที่สดชื่นและวิปครีมหวานทำให้เป็นขนมที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ใหญ่

วัตถุดิบ

เสิร์ฟ (ภาชนะ 4 x 1/2 ถ้วย)

  • กากกาแฟ 8.5 ช้อนชา (คั่วลึก บดละเอียดปานกลาง)
  • ผงเจลาติน 1.5 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายละเอียด 8.5 ช้อนชา
  • เชอร์รี่แดง 4 ลูก
  • ครีมสด

ส่วนผสมสำหรับวิปครีม

  • เฮฟวี่ครีม 1/5 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายละเอียด 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

  1. ใส่ผงกาแฟลงในดริปเปอร์แล้วเริ่มสกัด (โหมด Regular และขนาด 3 ถ้วย)
  2. ทันทีที่ชงเสร็จแล้ว ให้ใส่กาแฟลงในชามแล้วเติมผงเจลาตินและน้ำตาลทรายลงไป ผสมให้เข้ากันจนเจลาตินละลาย *เติมครีมสดเพื่อเพิ่มรสชาติหากต้องการ
  3. เทส่วนผสมลงในภาชนะสำหรับเสิร์ฟ รอจนกระทั่งส่วนผสมเย็นสนิทแล้วจึงใส่ภาชนะในตู้เย็นเพื่อให้เย็นเป็นเวลาสามชั่วโมง
  4. ทำวิปครีม ใส่ครีมและน้ำตาลทรายลงในชาม คนขณะแช่เย็นบนน้ำเย็นจัด แล้วใส่ถุงบีบ
  5. เมื่อส่วนผสมเจลาติน (ขั้นตอนที่ 3) เย็นลงและแข็งตัวเต็มที่แล้ว ให้นำออกจากตู้เย็น โรยหน้าด้วยวิปครีมและตกแต่งด้วยเชอร์รี่แดง เคล็ดลับ: คุณยังสามารถบดเยลลี่แล้วราดด้วยครีมได้ตามต้องการ